03 lợi ích hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp có thể nhìn thấy ở việc cắt giảm được ngay chi phí in ấn vận chuyển và lưu trữ hóa đơn; thuận tiện trong việc quản lý, báo cáo thông minh, giảm thiểu thời gian cho thủ tục hành chính. Vì thế, áp dụng việc điện tử hóa hóa đơn theo Nghị định 119 của Chính phủ càng sớm, doanh nghiệp càng có lợi.

Theo Nghị định 119/2018/NĐ–CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử , tất cả các doanh nghiệp, tổ chức bắt buộc sẽ phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử Einvoice  từ 01/11/2020. Vậy tại sao chính phủ lại có quyết định như vậy? Hóa đơn điện tử đem lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp và cho khách hàng của doanh nghiệp?

1. Tiện ích giúp tiết kiệm chi phí in ấn và vận chuyển

Lợi ích hóa đơn điện tử đầu tiên khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi hóa đơn đến khách hàng với hệ thống tự động gửi email, SMS thông báo. Sự tiện lợi trong thời đại công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong việc in ấn và vận chuyển. Hơn thế nữa, khách hàng cũng có thể nhanh chóng nhận được hóa đơn, tiết kiệm thời gian và nhiều chi phí khác.

2. An toàn, bảo mật và vẫn tiết kiệm chi phí lưu trữ, bảo quản hóa đơn

Với công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu về hóa đơn điện tử của doanh nghiệp đều được quản lý và bảo mật an toàn. Khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để thực hiện các tác vụ liên quan và hệ thống sẽ tự động lưu trữ lại giữ liệu.

Một số phần mềm hóa đơn điện tử còn ứng dụng công nghệ để chống tạo lập và lưu thông hóa đơn giả.

Không chỉ có vậy, sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng về không gian lưu trữ, bảo quản; tính bảo mật tăng cao, đồng thời giải tỏa được nỗi lo lắng của người làm nghề toán về những tình huống rủi ro như thất lạc, cháy, hỏng…

3. Quản lý thông minh, giảm thiểu thời gian cho các thủ tục hành chính và quản trị của Doanh nghiệp.

Có thể nói, hóa đơn điện tử đã khắc phục được gần như toàn bộ nhược điểm của hóa đơn giấy là công tác báo cáo tổng hợp, kiểm soát rất phức tạp. Tất cả các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn đều được thực hiện trực tiếp trên phần mềm hóa đơn điện tử. Vì vậy, khi cần tổng hợp thông tin để làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của đơn vị (BC26/AC), các loại báo cáo như báo cáo doanh thu theo từng loại hàng hóa dịch vụ (HHDV) hay đối tượng khách hàng cụ thể…, người quản lý có thể chủ động dễ dàng tìm kiếm để đưa ra báo cáo nhanh chóng và chính xác tuyệt đối, không mất công sức và thời gian liên lạc, đợi chờ.

Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT tự hào là đơn vị triển khai hệ thống Xác thực hóa đơn cho Tổng Cục Thuế từ năm 2015 và các hệ thống lõi (hạ tầng CNTT và ứng dụng) của Bộ Tài chính hay Tổng Cục Thuế trong hơn 23 năm qua.

Phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn với đầy đủ các tính năng, các mẫu hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. FPT.eInvoice nổi bật với 5 yếu tố TIẾT KIỆM – QUẢN LÝ THÔNG MINH – SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN – BẢO MẬT – TƯ VẤN 24/7. Phần mềm điện toán đám mây hóa đơn điện tử – FPT.eInvoice đã xuất sắc nhận danh hiệu Sao Khuê năm 2019.

Để được tư vấn chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice và chữ ký số FPT.CA, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT – FPT Information System

Tầng 22 tòa nhà Keangnam Landmark 72 Tower, E6 Phạm Hùng, Hà Nội

Hotline: 0919 62 68 29 hoặc 0987 89 28 72 hoặc 19006625

Website: http://fpt.dichthuata2z.com/

Facebook: https://www.facebook.com/fpteinvoice/

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này cho bạn bè.