FPT.eInvoice onCloud: Chuẩn nghiệp vụ, gọn chi phí, quản trị tối ưu

 • Phù hợp với Doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Doanh nghiệp không phải đầu tư chi phí hệ thống, mà sử dụng chung hạ tầng CNTT bảo mật của FPT
 • Không giới hạn thời gian sử dụng hóa đơn
 • Miễn phí tạo mẫu hoá đơn trong thư viện hóa đơn mẫu, được thiết kế phong phú và có thể tùy biến
 • Tích hợp phần mềm kế toán, ERP…
 • Khách hàng được sử dụng toàn bộ các chức năng có sẵn và liên tục cập nhập trên phần mềm FPT.eInvoice
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục thông báo phát hành hóa đơn với cơ quan Thuế (bản mềm)
 • Lưu trữ miễn phí 10 năm hóa đơn điện tử của Khách hàng đang sử dụng FPT.eInvoice trên hệ thống máy chủ điện toán đám mây FPT, an toàn tuyệt đối.
 • Miễn phí Trang Tra cứu hóa đơn cho Doanh nghiệp
 • Chữ ký số FPT.CA được Bộ Thông Tin & Truyền Thông đảm bảo giá trị pháp lý, có độ an toàn bảo mật cao; Bảo hành trọn đời thiết bị bảo mật cho Chữ ký số - USB Token.
 • Chỉ từ 350d/hóa đơn
MUA NGAY

Câu hỏi thường gặp về Hóa đơn điện tử

• Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã và đang áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.
• Doanh nghiệp đang hoạt động và đang thực hiện chuyển đổi hoá đơn giấy sang hoá đơn điện tử theo quy định của pháp luật
• Doanh nghiệp mới thành lập, sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ.
Không cần đầu tư chi phí hệ thống, doanh nghiệp tạo được hóa đơn điện tử đúng chuẩn quy định, lưu trữ 10 năm trên hệ thống máy chủ điện toán đám mây của FPT. Bên cạnh giá hóa đơn hợp lý, doanh nghiệp còn được tư vấn 24/7 trước, trong, sau khi sử dụng hóa đơn. Đặc biệt, FPT hỗ trợ tư vấn thủ tục thông báo phát hành hóa đơn với cơ quan Thuế (bản mềm)

Dịch vụ chữ ký số FPT , FPT.CA sở hữu những ưu điểm vượt trội:
- Duy nhất tại Việt Nam, FPT.CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số trang bị thiết bị lưu khóa bí mật đạt tiêu chuẩn bảo mật FIPS 140-2 đạt mức 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiêt bị , được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada.
- Tư vấn hiệu quả với bề dày am hiểu nghiệp vụ và chương trình ứng dụng về Hải Quan và Thuế với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế trong hơn 20 năm, điển hình là Hệ thống Thông Quan Điện Tử VNACCS, Hệ thống Thuế Thu Nhập Cá Nhân (PIT)
- Bảo hành trọn đời thiết bị bảo mật cho Chữ ký số - USB Token.
- Cài đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi. Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng.
- Đã và đang được tin dùng bởi hơn 80.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước
- Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tư vấn tận nơi bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Hoàn tất trong vòng 24 tiếng sau khi nhận đủ hồ sơ.
- Công ty Hệ thống Thông tin FPT đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng vào ngày 26/07/2010. Tháng 10/2010, Dịch vụ Chữ ký số FPT (FPT.CA) bắt đầu cấp phát chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam.

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư 39/2014/TT-BTC, hóa đơn điện tử có giá trị tương đương như hóa đơn giấy, được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính các bên theo quy định pháp luật về giao dịch điện tử.
Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu về giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, được khởi tạo, gửi nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Các thao tác với hóa đơn sẽ được xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính các bên theo quy định pháp luật về giao dịch điện tử thay vì các phương pháp thủ công như sử dụng hóa đơn giấy.

1. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 11 năm 2018.
2. Việc tổ chức thực hiện hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định của Nghị định này thực hiện xong đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chậm nhất là ngày 01 tháng 11 năm 2020.
3. Trong thời gian từ ngày 01 tháng 11 năm 2018 đến ngày 31 tháng 10 năm 2020, các Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vẫn còn hiệu lực thi hành.
4. Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các Nghị định: số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hết hiệu lực thi hành.

Thông tin trên hóa đơn điện tử gồm: • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự, hình thức thanh toán
• Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, tài khoản ngân hàng của bên bán và bên mua.
• Tên hàng hóa, gói dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, chiết khấu, thành tiền.
• Đối với hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), cần phải có đơn giá chưa có thuế GTGT, thuế suất GTGT, tiền thuế GTGT, tổng số tiền thanh toán ghi bằng chữ và số.
• Thời gian viết và xuất hóa đơn.
• Chữ ký số theo quy định của bên bán và bên mua.

là hóa đơn điện tử do tổ chức bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua không có mã của cơ quan thuế, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.
Hiện tại đa phần các tổ chức cung cấp dịch vụ và DN đang sử dụng Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Khi Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn thì phải nộp Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC) cho CQT. Theo khoản 3 điều 1 Thông tư 37/2017/TT-BTC quy định:
“Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất hai (02) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn.

Lập hóa đơn hay còn gọi phát hành hóa đơn điện tử thành công là kết quả của 2 bước:
1- Hoàn thành việc nhập thông tin (Bên mua, hàng hóa dịch vụ) vào phần mêm hóa đơn điện tử của Doanh nghiệp bạn đang dùng
2- Ký điện tử thành công bằng chữ ký số

- Hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn đó không có giá trị sử dụng.
- Nếu loại hình hóa đơn giấy thì dùng từ Xóa bỏ còn loại hình hóa đơn Điện tử thì dùng từ Hủy.
Lưu ý:
(a) Căn cứ theo Điều 35/NĐ 119, hiện nay mẫu biểu BC26/AC trên phần mềm HTKK vẫn theo TT39/2014/TT_BTC.
(b) Vì thế, khi kê khai BC26/AC với loại hình hóa đơn điện tử không có mã xác thực của CQT, điều cần lưu ý là điền đúng mục Hủy=Xóa bỏ hay Tiêu hủy=Hủy.

- Tiêu hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn điện tử không thể bị truy cập và tham chiếu đến thông tin chứa trong hóa đơn điện tử. - Hóa đơn điện tử đã hết thời hạn lưu trữ theo quy định của pháp luật kế toán, nếu không có quy định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được tiêu hủy. Việc tiêu hủy hóa đơn điện tử không được làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các thông điệp dữ liệu hóa đơn chưa được tiêu hủy và hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

• Đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng và thuận tiện trực tuyến Website hoặc gửi thông tin qua Email. • Tự thiết kế mẫu hóa đơn nhanh chóng. • Hóa đơn được xác thực và ký bằng chữ ký số doanh nghiệp. • Xuất, quản lý và lưu trữ hóa đơn đơn giản, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. • Cắt giảm các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí in hóa đơn giấy. • Xuất hóa đơn điện tử trực tuyến mọi lúc mọi nơi. • Tích hợp trực tiếp với các phần mềm kế toán, bán hàng phổ biến hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp. • Lưu trữ hóa đơn bảo mật, an toàn lên tới 10 năm. • Dễ dàng tra cứu hóa đơn trên Website của cơ quan thuế và hệ thống hoá đơn của doanh nghiệp để kiểm tra tính xác thực của hóa đơn. • Sử dụng hóa đơn điện tử giúp tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp.

Video hướng dẫn sử dụng

5 phút đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123 và Thông tư 78

Giới thiệu Tổng quan Chức năng phần mềm

Lập và xuất hóa đơn điện tử trên FPT.eInvoice

Lập hóa đơn điện tử từ file Excel trên FPT.eInvoice

Cách tạo Thông báo Phát hành Hóa đơn điện tử đến Cơ quan Thuế

Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trên phần mềm FPT.eInvoice

Thiết kế Mẫu hóa đơn trên FPT.eInvoice

Điều chỉnh Hóa đơn điện tử trên FPT.eInvoice

Hủy và thay thế Hóa đơn điện tử trên FPT.eInvoice

Kết xuất bảng kê hóa đơn bán hàng trên FPT.eInvoice

Quản lý Danh mục Khách hàng và hàng hóa trên FPT.eInvoice

Quản lý người dùng và Phân quyền sử dụng trên phần mềm FPT.eInvoice

Ký số Hóa đơn điện tử trên FPT.eInvoice

Thiết lập cách gửi mail hóa đơn điện tử đến khách hàng

Cách tạo mẫu email gửi Hóa đơn điện tử cho người mua hàng trên FPT.eInvoice

Hướng dẫn thao tác lập xử lý hóa đơn điện tử theo Nghị định 123 và Thông tư 78

Hệ sinh thái điện tử FPT eServices

Hướng dẫn gửi mail thông báo HĐĐT đến khách hàng

Bảng giá Hóa đơn FPT.eInvoice onCloud

Gói FIC.100
Gói FIC.100
150.000 đ
Gói FIC.200
Gói 200 hóa đơn
300.000 đ
Gói FIC.300
Gói 300 hóa đơn
427.500 đ
Gói FIC.500
Gói 500 hóa đơn
637.500đ
Gói FIC.1000
Gói 1.000 hóa đơn
1.125.000 đ
Gói FIC.2000
Gói 2.000 hóa đơn
1.800.000 đ
Gói FIC.3000
Gói 3.000 hóa đơn
2.250.000đ
Gói FIC.5000
Gói 5.000 hóa đơn
3.375.000 đ
Gói FIC.7000
Gói 7.000 hóa đơn
4.200.000 đ
Gói FIC.10000
Gói 10.000 hóa đơn
5.250.000 đ
Gói FIC 20.000
Gói 20.000 hóa đơn
9.000.000đ
Gói FIC Max
Từ 20.000 hóa đơn
300đ/hóa đơn