Ra mắt Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử do FPT IS xây dựng phần mềm

Ngày 25/10, trong Lễ khai trương hệ thống Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử tại trụ sở của Tổng Cục Thuế, nhà thầu liên danh FPT IS và TECAPRO đã chính thức ký bàn giao phần mềm ứng dụng hoá đơn điện tử trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ, ngành cùng các đơn vị chức năng.

Tham dự tại điểm cầu Tổng cục Thuế có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi; Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn; lãnh đạo các phòng ban liên quan cùng 6 điểm cầu là Cục thuế các tỉnh và thành phố. Ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch FIS cùng lãnh đạo TECAPRO đã đại diện tham gia với tư cách nhà thầu liên danh.

Ra mắt Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử do FPT IS xây dựng phần mềm

Chính thức trúng thầu hợp đồng “Xây dựng và triển khai phần mềm ứng dụng quản lý hoá đơn điện tử tại cơ quan Thuế” trong năm 2021, FPT IS đã cùng TECAPRO xây dựng phần mềm hoá đơn điện tử tập trung tại Tổng cục Thuế với chức năng chính là nhận và xử lý dữ liệu hoá đơn từ các doanh nghiệp, tổ chức truyền nhận hoá đơn trên toàn quốc.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các giải pháp CNTT cũng như đội ngũ chuyên gia có nghiệp vụ về Thuế, trong khuôn khổ sự kiện, FPT IS cùng TECPRO đã chính thức ký bàn giao phần mềm ứng dụng hoá đơn điện tử trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ, ngành cùng các đơn vị chức năng, đánh dấu mốc quan trọng trong việc đưa Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử ngành Thuế đi vào hoạt động. 

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, trong bối cảnh triển khai áp dụng hóa đơn điện tử với nhiều nội dung mới nhưng được triển khai trong thời gian ngắn, chắc chắn sẽ có vướng mắc phát sinh cần giải đáp, xử lý kịp thời cho cả người nộp thuế và cán bộ, công chức cơ quan thuế. Do đó, việc ngành Thuế thiết lập các Trung tâm điều hành trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử rất cần thiết nhằm bảo đảm các mục tiêu cơ bản. Đó là: Hệ thống Trung tâm điều hành là bộ phận thường trực giúp Ban chỉ đạo, Tổ thường trực trong công tác tổ chức, chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ Tổng cục Thuế đến 6 Cục Thuế (và cả giai đoạn tiếp sau khi triển khai tại 57 tỉnh, thành phố). 

Đây là dự án quan trọng của Tổng Cục Thuế trong việc chuyển đổi phương thức quản lý và sử dụng hoá đơn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và xã hội theo đúng tinh thần của Nghị định số 123 quy định về hoá đơn, chứng từ do Quốc hội ban hành. 

Với phần mềm Hệ thống hoá đơn điện tử tập dung cho FPT IS và TECAPRO đã được hoàn thiện và bàn giao cho Tổng Cục thuế sẽ giảm thời gian thực hiện các công tác liên quan đến chính sách Thuế, tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp, đặc biệt tạo tiền đề giúp doanh nghiệp triển khai hoá đơn điện tử một cách đồng bộ, thống nhất và truyền nhận minh bạch với Tổng Cục Thuế.

Trong thời gian tới, đội dự án của FPT IS và TECAPRO sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử để hệ thống bảo đảm thông suốt, trực tuyến, kịp thời trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp thực hiện, điều phối các hoạt động, đề xuất các biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đã đặt ra.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này cho bạn bè.