Webinar Truyền nhận dữ liệu hóa đơn và nghiệp vụ hóa đơn theo Nghị định 123 và Thông tư 78

Ngày 27/11 đã diễn ra Webinar: Truyền nhận dữ liệu hóa đơn và nghiệp vụ hóa đơn theo Nghị định 123 và Thông tư 78 để cùng chia sẻ thông tin cũng như hướng dẫn kế toán, doanh nghiệp bám sát những thay đổi từ Cơ quan thuế cơ quan nhà nước, từ đó ứng dụng thông suốt trong hoạt động kinh doanh của mình. Sự kiện do FPS và ban truyền thông FIS tổ chức thu hút hơn 300 khách tham dự và gần 100 câu hỏi đặt ra vấn đề nóng hổi sát sườn về nghiệp vụ hóa đơn điện tử.
Nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi ứng dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới

Chính phủ và Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC với nhiều điểm mới quy định về việc triển khai hóa đơn điện tử. Cùng với đó, sáu tỉnh thành hiện đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư và Nghị định mới, và thời hạn bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử 1/7/2022 toàn quốc không còn xa. Các doanh nghiệp đứng trước nhiều băn khoăn: làm sao đăng ký sử dụng với cơ quan thuế? Làm sao biết doanh nghiệp thuộc trường hợp hóa đơn có mã hay không có mã? Các tình huống xử lý khi sai sót hóa đơn có gì khác biệt so với thông tư cũ? Nếu là tổ chức tự phát triển phần mềm hóa đơn điện tử nay phải truyền nhận thế nào? Đối với hóa đơn, thường được các kế toán ví như ‘máu’ của doanh nghiệp, đây là những điều cần phải biết và phải thực hiện ngay. Khách mời sự kiện bà Tưởng Hà, Giám đốc Đại lý thuế Hà Minh cùng ông Lê Thanh Bắc, ông Nguyễn Tài Tuấn thuộc Trung tâm dịch vụ điện tử FPT đã hệ thống và đơn giản hóa thông tin cũng như demo trực quan cho những những vấn đề chung nhất mà doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý khi những Thông Tư và Nghị định mới thực sự đã và đang được áp dụng vào thực tế các nghiệp vụ kế toán không chỉ với 6 tỉnh thành hiện tại mà sẽ trực tiếp đi vào đời sống hoạt động kinh doanh của tất cả các tổ chức trên toàn quốc.

Tiện lợi hơn cho tổ chức, doanh nghiệp khi ứng dụng hóa đơn điện tử theo thông tư mới

Theo Thông tư và Nghị định mới, nay hóa đơn điện tử không chỉ ở tại một hệ thống riêng lẻ mà sẽ có một vòng đời luân chuyển từ phần mềm quản lý của người đến cơ quan thuế và người mua. Các diễn giả đều công nhận việc ứng dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức và doanh nghiệp. Thông tin giữa người mua và người bán sẽ được thông suốt với Tổng cục Thuế, đảm bảo hóa đơn xuất đúng, không có sự sai lệch giữa bên bán và mua có thể xảy ra như trước đây. Ngoài ra, việc ứng dụng theo quy định mới còn giúp doanh nghiệp giản tiện các báo cáo tới cơ quan Thuế sẽ ít đi rất nhiều do thông tin sẽ được chủ động trích xuất ngay trên hệ thống của ngành Thuế.

FPT IS hiện cung cấp hệ sinh thái hóa đơn điện tử từ cấp Tổng cục Thuế, truyền nhận TVAN và hóa đơn điện tử FPT.eInvoice

FPT IS hiện cung cấp hệ sinh thái hóa đơn điện tử hoàn thiện, đã và đang triển khai hệ thống hóa đơn điện tử cấp Tổng Cục Thuế, là tổ chức trung gian truyền nhận dữ liệu hóa đơn điện tử giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế FPT.TVAN, đồng thời cũng cung cấp hệ thống quản lý tạo lập hóa đơn FPT.eInvoice. Đối với nhu cầu xác minh hóa đơn điện tử hợp lệ hợp pháp, hiện FPT IS cũng đã đồng hành cùng ngành Thuế thiết lập cổng tra cứu chung tại https://hotrohienthihddt.gdt.gov.vn/ cũng như trang tra cứu của FPT.eInvoice tracuuhoadon.fpt.com.vn

Xuyên suốt quá trình hơn 25 năm liên tục phục vụ ngành Thuế, FPT IS tự tin cung cấp và hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện trử theo quy định mới cách hợp chuẩn, nhanh chóng từ nền tảng công nghệ cũng như nguồn lực chuyên gia am hiểu nghiệp vụ thuế, kế toán tài chính.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này cho bạn bè.