FPT IS khẳng định vị thế “2 trong 1” cho bài toán Hoá đơn điện tử theo Nghị định 123 và Thông tư 78

FPT IS tự hào là đơn vị tham gia triển khai hệ thống phần mềm hoá đơn điện tử tập trung tại Tổng cục Thuế đồng thời đã được chính thức công nhận là một trong những nhà TVAN đầu tiên kết nối với Tổng cục Thuế đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành để truyền nhận dữ liệu Hóa đơn điện tử cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngày 21/11 vừa qua, tại trụ sở Tổng cục Thuế đã diễn ra Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử quốc gia. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Khái – Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Phạm Tấn Công – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Sự kiện chính thức công bố thời gian áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022, các Thông tư Nghị định mới và các nhà cung cấp dịch vụ truyền nhân lưu trữ dữ liệu hóa đơn (TVAN).

Là đơn vị đang sở hữu hệ sinh thái các giải pháp công nghệ về thuế, hóa đơn điện tử và đồng hành chặt chẽ cùng Bộ Tài chính và ngành Thuế Việt Nam trong hơn 25 năm qua, FPT IS tự hào là đơn vị tham gia triển khai hệ thống phần mềm hoá đơn điện tử tập trung tại Tổng cục Thuế đồng thời đã được chính thức công nhận là một trong những nhà TVAN đầu tiên kết nối với Tổng cục Thuế đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành để truyền nhận dữ liệu Hóa đơn điện tử cho các tổ chức và doanh nghiệp. Điều này khẳng định vị thế “2 trong 1” của FPT IS trong việc đồng thời giải quyết các bài toán lớn về nghiệp vụ cho ngành thuế cũng như các giải pháp bắt kịp xu hướng thị trường, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong tối ưu vận hành và xử lý nghiệp vụ hóa đơn, quản lý đồng bộ, hiệu quả và đáp ứng quy định đặt ra.

Quyết tâm chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, thời gian qua, Chính phủ và Bộ Tài chính đã chính thức ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC với nhiều điểm mới quy định về việc triển khai hóa đơn điện tử. Các quy định mới này nêu rõ về thời hạn bắt buộc áp dụng HDDT, phân biệt hóa đơn có mã và không mã cùng các thông tin về việc kết nối dữ liệu với cơ quan thuế thông qua cổng TVAN. “Triển khai áp dụng hoá đơn điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành tài chính nói chung và ngành thuế nói riêng trong năm 2021 và năm 2022 bởi những lợi ích to lớn mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân và xã hội”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết. Cùng với đó, ông Cao Anh Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng mang tính đột phá có tính bước ngoặt góp phần quan trọng trong việc thay đổi cách thức phục vụ người dân, doanh nghiệp cũng như thay đổi phương thức nâng cao hiệu quả quản lý thuế theo hướng hiện đại của cơ quan thuế.

Đồng hành với những bước đi của ngành Thuế, FPT IS xúc tiến các giải pháp FPT.eInvoice và dịch vụ truyền nhận hoá đơn cho các doanh nghiệp. Chính thức ra mắt từ 2018, FPT.eInvoice – một trong những giải pháp “Made by FIS” đầu tiên của nhà FPS hiện đang là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử có số lượng khách hàng nhiều nhất hiện nay. Với tập khách hàng đa dạng trong nhiều ngành như Ngân hàng, Bảo hiểm, Bán lẻ, Vận tải, công nghệ, xây dựng, với số lượng hóa đơn xuất qua hệ thống FPTeinvoice lên đến hàng triệu hóa đơn/ngày, FPT-IS không ngừng nỗ lực xây dựng và nâng cấp hệ thống phù hợp với tiêu chuẩn và Luật Thuế, mang đến sự an tâm cho Doanh nghiệp. Cùng với các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như chuyển đổi Hóa đơn giấy sang Hóa đơn điện tử, hỗ trợ kết nối TVAN… FPT.eInvoice đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và hỗ trợ nghiệp vụ hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng.

Những thay đổi theo thông tư, nghị định mới cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho doanh nghiệp về thủ tục phát hành hóa đơn điện tử. Nhằm giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về nghiệp vụ hóa đơn, FPT IS tổ chức Webinar: Truyền nhận dữ liệu hóa đơn và nghiệp vụ hóa đơn theo nghị định 123 và Thông tư 78 vào 9h00 ngày 27/11 tới để cùng chia sẻ thông tin cũng như hướng dẫn kế toán, doanh nghiệp bám sát những thay đổi từ cơ quan nhà nước, từ đó nắm bắt nghiệp vụ để xử lý nhanh chóng, tối ưu hiệu quả công việc.

Được dẫn dắt bởi các chuyên gia Thuế – Kế toán – Hóa đơn giàu kinh nghiệm, sự kiện sẽ giải đáp các thắc mắc về các quy định mới, đồng thời hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký sử dụng cũng như chia sẻ các vấn đề thương gặp trong triển khai nghiệp vụ hóa đơn. Trong thời gian này, FPT IS sẽ miễn phí dịch vụ truyền nhận cho các doanh nghiệp đang sử dụng FPT.eInvoice.

Thông tin chi tiết có tại: https://webinar.fpt.com.vn/fpt-tvan-gdkt-hoadon

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này cho bạn bè.